Công Ty Du Lịch Non Sông Việt Tiền Giang chuyên tổ chức tour khởi hành từ Tiền Giang, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, TPHCM, các tỉnh Miền Tây. Đại Lý vé máy bay Tiền Giang.

Công Ty Du Lịch Non Sông Việt Tiền Giang chuyên tổ chức tour khởi hành từ Tiền Giang, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, TPHCM, các tỉnh Miền Tây. Đại lý vé máy bay Tiền Giang.

Công Ty Du Lịch Non Sông Việt Tiền Giang chuyên tổ chức tour khởi hành từ Tiền Giang, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, TPHCM, các tỉnh Miền Tây. Đại lý vé máy bay Tiền Giang.

Mai Anh Đào hé nở gọi mùa Xuân về nơi Đà Lạt

 

Nếu Đồi Cỏ HồngHoa Dã Quỳ làm bạn phát sốt khi đến Đà Lạt vào tháng 11, thì vào tháng 01, 02 hàng năm có một loài hoa sẽ làm bạn say đấm đó chính là hoa Mai Anh Đào Đà Lạt. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về loài hoa này cũng như những điểm ngắm Mai Anh Đào bạn không thể bỏ qua.

 

MAI ANH ĐÀO ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ BIỂU TƯỢNG MÙA XUÂN ĐÀ LẠT!

Hoa Mai Anh Đào là loài hoa riêng của Đà Lạt với thân cây thì giống đào mận còn hoa thì lại có năm cánh giống hoa mai. Chính vì vậy nên cái tên Mai Anh Đào ra đời.

Cành Mai Anh Đào gọi mùa Xuân về

HOA MAI ANH ĐÀO NỞ VÀO THÁNG MẤY?

Vào mùa đông Mai Anh Đào sẽ vàng lá và dần rụng hết, chỉ còn những cành cây trơ trọi bắt đầu ngủ đông. Khi những cánh hoa đầu tiên hé nở báo hiệu mùa Đông sắp kết thúc và đón chào mùa Xuân đến và hoa sẽ nở rộ vào tháng 01 đến tháng 02 hàng năm. Mai Anh Đào thường nở đồng loạt, chi chít hoa từ gốc đến ngọn thật ấn tượng. Cả thành phố như “khoát lên mình” chiếc áo màu hồng phớt và có sức hút kỳ lạ, làm lòng người ngất ngây. Mai Anh Đào không chỉ là niềm tự hào của người dân Đà Lạt mà nó còn là những kỷ niệm khó quên của những du khách khi may mắn được đặt chân tới thành phố Đà Lạt đúng mùa hoa nở.

NHỮNG ĐIỂM NGẮM HOA MAI ANH ĐÀO ĐẸP NHẤT ĐÀ LẠT...

Nếu bạn đến với Đà Lạt vào đúng dịp Hoa Mai Anh Đào nở thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua một trong các điểm ngắm hoa tuyệt đẹp này:

Đường Trần Hưng Đạo.

Là cung đường có nhiều hoa mai anh đào và đẹp nhất kéo dài 800m. Hoa mai anh đào nở rực hai bên đường dọc theo dãy biệt thự cổ Cadasa. Đây cũng là con đường có nhiều bạn trẻ và khách du lịch tới chụp hình úp Facebook nhiều nhất.

Cung đường Trần Hưng Đạo buổi sớm mai

Hồ Xuân Hương.

Có rất nhiều cây mai anh đào cổ thụ ở quanh khu vực hồ Xuân Hương và khi chúng cùng nở rộ thì không gì có thể tả được. Ngoài ra quanh bờ hồ còn có một số cây hoa đào được du nhập từ Hà NộiNhật Bản về Đà Lạt để trồng.

Góc cổ thụ Mai Anh Đào bên bờ Hồ Xuân Hương

Khu Vực Hồ Tuyền Lâm.

Là nơi sẽ tổ chức Lễ Hội Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt 2018 nên chắc chắn nơi đây sẽ là địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua cho những người yêu thích loài hoa này.

Màu hồng phớt Mai Anh Đào tổ điểm thêm cho Hồ Tuyền Lâm

Dốc Đa Quý.

Ai yêu loài hoa này cũng phải đến dốc Đa Quý, nơi mà hai bên đường hoa nở rộ và lâu tàn nhất Đà Lạt. Phong cảnh nơi đây được khá nhiều người yêu thích hoa Mai Anh Đào sử dụng làm hình nền điện thoại và máy tính.

Cung đường Mai Anh Đào lâu tàn nhất Đà Lạt

Ngoài những điểm kể trên thì ở những triền đồi cũng như một vài nơi như các điểm du lịch cũng có trồng cây hoa Mai Anh Đào này nhưng số lượng cây rất ít.

Những cây Mai Anh Đào khoe sắc trên những triền đồi Đà Lạt

Thưởng Thức Hoa Mai Anh Đào:

Sau khi ngắm Hoa Mai Anh Đào các có thể chọn một quán cà phê nào đó vừa nghỉ ngơi vừa xem lại những tấm hình đã chụp và thật tuyệt vời khi giai điệu bài hát "Ai lên xứ hoa đào" được cất lên tạo một cảm giác lâng lâng khó tả.

Chúc các bạn có một chuyến trải nghiệm và chiêm ngưởng Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt thật thú vị và nhiều kỷ niệm khó quên!

Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Go Top